Categories

HÀNH TRÌNH GIAN NAN CỦA MỘT DU HỌC SINH ĐỂ BIẾT CUỘC SỐNG Ở NHẬT BẢN ĐÂU PHẢI MÀU HỒNG.HÀNH TRÌNH GIAN NAN CỦA MỘT DU HỌC SINH ĐỂ BIẾT CUỘC SỐNG Ở NHẬT BẢN ĐÂU PHẢI MÀU HỒNG. Một buổi sáng cuối tuần đẹp trời bạn tôi giới thiệu tôi với một người nghe nói rất có nghị lực trong vươn lên ở Nhật Bản, chị Juny Thủy. Tôi dành khoảng 1h nghe chị kể câu chuyện đời mình qua điện thoại. Thật đáng kinh ngạc về cuộc sống vất vả của chị ở Nhật Bản. Chị sang với tư cách một du học sinh ở vùng Sendai ( một vùng chịu ảnh hưởng của thảm họa kép 2011 ở Nhật Bản). Để tồn tại ở Nhật Bản ngoài giờ đi làm chị đạp xe đi làm chỗ này chỗ kia trong cái giá lạnh âm mấy độ của vùng Sendai gió và tuyết. Công việc của chị kinh qua toàn việc nặng nhọc của giới đàn ông như đóng gói, khuôn hàng cho hãng chuyển phát Nekochan, đến lúc dời cuộc sống du học sớm cuộc sống của người phụ nữ ấy cũng lênh đênh. Chị nói công việc gần nhất chị trải qua là làm trong xưởng đúc kim loại nhiệt độ cao, bụi kim loại làm cho những lúc ứa máu mũi ra vẫn phải cam chịu.
Tôi đưa chị lên tâm sự cuộc đời mình để thấy cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng, các bạn trẻ có thể nhìn vào chị làm tấm gương sáng để học tập và phấn đấu vượt qua khó khăn ở cuộc sống Nhật Bản này.
Tôi là Nguyễn Trường Luận Japan, tôi sống ở Nagoya từ 3/2007. Nguyễn Trường Luận Japan rất vui được hỗ trợ cộng đồng tại Nhật Bản. Ngoài ra Nguyễn Trường Luận Japan luôn tìm cách kết nối các doanh nhân Việt Nam tại Hải Ngoại để truyền lửa cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại đứng lên kinh doanh, khởi nghiệp.
Nguyễn Trường Luận Japan mong muốn những đóng góp nhỏ bé của chúng tôi sẽ giúp ích cho cộng đồng người Việt Nam: các kỹ sư, tu nghiệp sinh, du học sinh và cộng đồng đang sinh sống và định cư tại có cuộc sống ở Nhật Bản được tốt hơn.
Liên hệ với Nguyễn Trường Luận Japan: truongluan886@gmail.com
Số điện thoại tại Nhật Bản của Nguyễn Trường Luận Japan: 08036359036

fanpage:

#Nguyễn_trường_luận
#nguyen_truong_luan_japan
#Cuộc_sống_ở_Nhật_Bản

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/du-hoc/

Article Categories:
Du Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *