Categories

DU HỌC TRUNG QUỐC-Tất tần tật về học bổng học tiếng 1 năm tại Trung Quốc#ShangSin
HỌC BỔNG HỌC TIẾNG 1 NĂM TẠI TRUNG QUỐC
1. Các Dạng chương trình học tiếng một năm
– Đi dưới dạng tự túc.
– Xin các xuất học bổng học tiếng

1.1. Thứ nhất là hình thức đi dứoi dạng tự túc, có nghĩa là bạn sẽ phải chi trả toàn bộ tiền học phí, ký túc, tiền sinh hoạt phí,…những khoản tiền liên quan đến chuyến đi của mình sang học tiếng 1 năm. Hình thức này thì được cái là tỷ lệ đậu của bạn gần như là 100% vì đây là bạn tự tri trả để đi học, và bạn có thể đến học tại bất cứ trường học nào ở Trung Quốc nếu trường đó có chương trình học tiếng như vậy.

Tiếp theo Mình sẽ nói cụ thể hơn về dạng học bổng tiếng 1 năm vì so với chi phí để bạn có được một xuất học bổng này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với hình thức đi tự túc đi.
1.2. xuất học bổng học tiếng 1 năm gồm dạng bán phần miễn học phí, ký túc và dạng toàn phần miễn học phí, ký túc, và trợ cấp một phần sinh hoạt phí, nó có thể dao động từ: 500 – 1500 tệ/ 1 tháng.
Hình thức của loại học bổng này:
T1 – tự Apply, các bạn có thể tìm kiếm các xuất học bổng này theo dạng học bổng khổng tử, nhưng nó sẽ có một số yêu cầu nhất định.

T2- Mất phí , Mức phí của những xuất học bổng này theo mình thấy thì nó thường dao động trong khoảng từ 15 – 35tr. Các bạn có thể tìm các xuất học bổng này tại các trung tâm du học Trung Quốc uy tín, hoặc có nhiều các anh chị đang học tập tại TQ cũng có hợp tác với một số thầy cô trong bộ phận tuyển sinh ở các trường nên sẽ xin được xuất học cho bạn.

Những điều lưu ý khi tìm những xuất học mất phí này:
Lưu ý 1: khi bạn tìm kiếm những xuất này nên tìm hiểu kỹ xem Trung tâm, hay cá nhân nào đó làm học bổng này có uy tín không?, đã có ai từng đi ở trung tâm này, anh chị kia,…có thể hỏi những người quen đang học tại TQ hoặc bạn có thể đăng lên các nhóm Group về du học TQ để tìm hiểu.
Lưu ý 2: Tìm hiểu thông tin cụ thể về
Mục 1: Có những khoản tiền gì phát sinh sau khi các bạn nhập học?
Mình sẽ lấy ví dụ về hai ngừoi bạn mình quen học ở hai trường khác nhau cũng xuất học tiếng 1 năm dạng bán phần.
Có một bạn khi sang thì chỉ đóng thêm khoản tiền Visa cư trú, tiền làm sim, thẻ sinh viên.
Còn có bạn năm nay vừa đi đợt vừa rồi thì khi sang trường ngoài những khoản bắt buộc phải đóng giống bạn kia thì bạn ấy phải đóng thêm
 1000 tệ tiền quản lý, vệ sinh ký túc
 500 tệ tiền lệ phí báo danh
 Tiền bảo hiểm 800 tệ
 Tiền sách 600 tệ ( mặc dù bạn mình đã được cho một bộ sách cũ nhưng nhà trường vẫn bắt phải mua sách mới- cái này mình thấy hơi vô lý nhưng chắc cũng do quy định của từng trường)
Mục 2: Điều kiện của ký túc xá, trường học
 có bao nhiêu người sẽ ở trong 1 phòng. Tùy từng trường sẽ khác nhau, nó có thể là 2 – 4 – 6 người/ 1 phòng. Tất nhiên là càng ít người thì sẽ càng tốt cho bạn hơn.
 Ký túc quy định như thế nào về việc sử dụng điện, nước, máy giặt. Vì có những trường bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn sử dụng máy giặt, nước nóng.
 Ký túc có nhà bếp không?, nếu có thì quá tiện cho các bạn. Nói ngoài lề một chút chuyện hổi đầu mình mới qua đây học, mình học ở trường…thời gian đầu ăn uống ở cateen thật sự thì ngày nào ăn xong mình cũng bị đau bụng,… Thật may vì ký túc mình có nhà bếp nên giờ chuyện ăn uống mình ko còn thấy lo lắng nữa. Mà còn tiện lợi và tiết kiệm hơn so với việc bạn ra ngoài ăn.
 Khuân viên trường, vị trí địa lý của trường, chất lượng dạy tiếng trung của trường đó. Ở TQ thì có rất nhiều trường Đại Học, và cũng có rất nhiều trường có chất lượng không được tốt. Nhất là việc dạy tiếng hán, nếu là trường lâu lăm rồi thì chắc chắn sẽ hơn so với những trường mới thành lập đúng không?. Chú ý vị trí của trường, xung quanh giao thông có tiện lợi không?, mức độ phát triển của nó thế nào?, tránh giống bạn mình học ở một trường mà xung quanh chả có người dân sống, mỗi lúc muốn mua đồ gì thì phải mất thời gian đi xe lên trung tâm thành phố mới có.

Mời các bạn ghé thăm một số video trước đó của chúng mình:
#1 Video Hướng Dẫn Sử Dụng Amap Google map của Trung Quốc:
#3_DU HỌC TRUNG QUỐC_Khám Phá Khu Phố Cổ Nổi Tiếng Ở Tỉnh Hắc Long Giang Trung Quốc_ 中华巴洛克:
#2_DU HỌC TRUNG QUỐC_Đi Chợ Mua Đồ Vùng Đông Bắc Trung Quốc:
#1_DU HỌC TRUNG QUỐC_Đi Tàu Điện Ngầm ở Trung Quốc:
#5_Du Hoc Trung Quoc (Du lịch thành phố Thẩm Dương Trung Quốc) – Phần 1

#Kết nối với mình qua:
Facebook:
Instagram:
Email: mattroilon10@gmail.com

Fluffing a Duck của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/du-hoc/

Article Categories:
Du Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *