Categories

Du học Pháp 🇫🇷 Du học ngành y tại Pháp 🇫🇷 La Reforme 2020 PASS LAS PASSERELLEDành cho các bạn muốn quan tâm ngành y tại Pháp. Trong video này mình giải thích về việc Đăng kí học y tại pháp theo luật mới (réforme 2020 des études medicines)

Dành cho các bạn muốn quan tâm ngành y tại Pháp. Trong video này mình giải thích về việc Đăng kí học y tại pháp theo luật mới (réforme 2020 des études medicines).

Cảm ơn bạn Doan Nguyen tóm tắt và bổ sung thông tin phía dưới comment. Mình xin phép tóm tắt lại kĩ hơn theo thông theo như mình hiểu và thu thập được thêm bên ngoài.

🔥PASS vs L.AS
PASS: khóa học dành cho những bạn có quyết tâm cao và xác định học y từ đầu.
L.AS: khóa học dành cho những bạn đang phân vân giữa ngành y và một ngành khác.

🔥 Majeure vs Mineure
– Majeure : 48 phần tín chỉ; Mineure: 12 phần tín chỉ (ECT)
– PASS: 48 ECT Majeure santé; 12 ECT Mineure
– L.AS: 12 ECT Mineure santé; 48 ECT Majeure
– Khóa học santé: gồm phần tín chỉ mà trong đó các bạn sẽ học những môn học về khoa học và y tế (biologie, Chimie, anatomy, etc.)
– Khóa học hors santé: gồm phần tín chỉ mà trong đó các bạn sẽ được học những môn học cho một ngành khác hoàn toàn ngành y mà bạn chọn lúc nộp hồ sơ.

🔥 1er en 2eme PASS
– điều kiện đầu tiên: validé (10/20) nộp hồ sơ vào ngành y mình thích.
– Thi “épreuve écrite”, trường sẽ xác định một số lượng sinh viên nhất định được nhận vào năm hai và số điểm minimun để được vào thẳng năm hai mà không cần thi examen complémentaires (oral). Số lượng sinh viên được tuyển thẳng giao động, có thể tự 60-80%. Tùy theo từng năm và tình hình mặt bằng chung. hiện giờ chưa có thông tin chính xác nào về điều này.
– những bạn ko được tuyển thẳng (sau épreuve écrite trên) thì phải thi examen supplémentaire (oral), đậu thì học năm hai ngành y, rớt thì học tiếp năm hai option mineure.

🔥 1er en 2eme: L.AS
– Tương tự PASS
– Hiện giờ cũng chưa có thông tin là trong tổng số sinh viên được nhận vào năm 2, bao nhiêu phần trăm được nhận từ PASS va bao nhiêu phần trăm được nhận từ L.AS. có thể là 70%PASS, 30% L.AS
– Có những trường sẽ có hai khóa học nhưng cũng có những trường chỉ có một PASS.

🔥 PASS vs L.AS
– giữa hai chương trình thì việc lựa chọn một trong hai phụ thuộc rất nhiều yếu tố.
– và hiện giờ cũng chưa có thông tin rõ ràng là PASS với LAS sẽ được xét tuyển chung hay sẽ được xét tuyển riêng.
– bên pháp mỗi khóa học và ngành nghề có một thang điểm nhất định. Có một số môn học, một số ngành nghề nếu bạn được 13-14/20 la duoc danh giá cao. Nhưng có những môn học và nghành nghề phải được 17-18/20 mới là giỏi.

Sources:

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/du-hoc/

Article Categories:
Du Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *