0 CommentsĐại học Công nghệ TP HCM đã tuyển sinh được 800 thí sinh đầu tiên từ phương thức xét tuyển học bạ THPT

Đại học Luật TP HCM – trường đầu tiên công bố điểm chuẩn

Chiều 5/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ TP HCM công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với đợt nhận hồ sơ đầu tiên cho tất cả ngành đào tạo đại học, cao đẳng chính quy.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP HCM – cho biết, tổng chỉ tiêu đại học chính quy năm nay của trường là 4.800, trong đó dành khoảng 1.500 chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ. Đến hôm nay, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học bạ là 2.000.

“Dự kiến, số thí sinh nhập học là 40%, tức khoảng 800 em. Do đó, trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày mai đến hết ngày 25/8 để tuyển đủ chỉ tiêu”, ông Quốc Anh cho biết.

Riêng phương thức tuyển sinh bằng điểm thi THPT quốc gia, Đại học Công nghệ TP HCM đã nhận được 2.700 hồ sơ đăng ký.

Điểm trúng tuyển đợt nhận hồ sơ theo phương thức xét học bạ đến ngày 5/8 như sau:
Ngành Đại học Cao đẳng
Dược học 20 18
Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc (điểm môn Vẽ nhân hệ số 2) Đại học 24 Cao đẳng 20
Các ngành khác Đại học 18 Cao đẳng 15

Trong đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tiếp theo, mức điểm xét tuyển tăng lên đáng kể. Chênh lệch nhiều nhất là ngành Dược và Ngôn ngữ Nhật với mức điểm xét tuyển lần lượt là 22 và 20 (tăng 2 điểm so với đợt đầu tiên). Một số ngành khác như Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ sinh học, điểm nhận hồ sơ cao hơn 1 điểm.

Tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, trường đã nhận được 4.200 hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, 1.300 hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và 370 hồ sơ xét tuyển cao đẳng.

Từ ngày 4/8, lượng thí sinh đăng ký trực tuyến tại trường này tăng lên đáng kể. “Có thể những ngày đầu các em tìm hiểu thông tin và đến bây giờ mới quyết định lựa chọn. Đây là tín hiệu tốt cho công tác hướng nghiệp và tuyển sinh”, Phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn nhận định.

Ông Hoàn cho biết, có khá nhiều trường hợp sai sót khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, phần lớn lỗi là ghi sai thông tin mã đăng ký xét tuyển. Bộ phận tuyển sinh của trường này đã liên hệ qua điện thoại đến thí sinh để xác nhận lại thông tin, giúp các em an tâm.

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/giao-duc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *