Categories

CẤP NƯỚC – BÍ MẬT CỦA LÀN DA CĂNG BÓNG | GlowishUpdated (10/04/2020):
Có khá nhiều bạn nhắn hỏi Glowish về vấn đề cấp nước sau khi xem video, nhưng vẫn còn khá confused về CẤP NƯỚC và CẤP ẨM, và vẫn còn bị nhầm lẫn sử dụng các sản phẩm gán nhãn CẤP NƯỚC, nghĩ rằng dùng càng nhiều thì cấp càng nhiều nước. Việc sản phẩm gán nhãn CẤP NƯỚC, Glowish nhắc lại, là SẢN PHẨM CẤP NƯỚC không đồng nghĩa với việc là SẢN PHẨM CHỨA NƯỚC RỒI MANG NƯỚC VÀO DA, mà nó là MANG NHỮNG THÀNH PHẦN CÓ HOẠT ĐỘNG HÚT NƯỚC TỪ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH NÓ vào trong da. Vì vậy, khi các bạn dùng những sản phẩm này, thứ nhất, sản phẩm gán nhãn cấp nước là sản phẩm DƯỠNG ẨM có chứa nhiều thành phần Humectants hơn Emollients và Occlusives. 1 sản phẩm dưỡng ẩm thông thường sẽ chứa 03 loại thành phần này, trong đó Glowish chia làm 2 loại, cấp nước là Humectants, cấp ẩm bao gồm Emollients và Occlusives. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bạn xem video CẤP ẨM của Glowish ở đây nhé: )

Tiếp tục đến vấn đề SẢN PHẨM CẤP NƯỚC, việc bạn dùng nhiều sản phẩm gán nhãn cấp nước, chưa chắc bạn đã giúp mang nước vào cho da đâu, có khi còn khiến da khô hơn đấy. Nhắc lại đoạn trên, sản phẩm cấp nước là chứa những thành phần hút nước từ môi trường ngoài vào trong da, nhưng nếu môi trường ngoài không có đủ nước, ví dụ khí hậu khô hạn thì những thành phần Humectants này (ví dụ tiêu biểu là HA, Hyaluronic Acids) sẽ quay lại hút nước của da, như vậy khiến da khô hơn. Như vậy, dùng 1 sản phẩm ghi mác cấp nước thôi thì vẫn là đủ rồi nhé (trong trường hợp tỷ lệ HA xoay quanh 2% là quá oke rồi), không nhất thiết phải dùng mấy loại. Dùng nhiều như vậy thì tỷ lệ HA nhiều, nó sẽ cần nhiều nhiều nước hơn đó. Tưởng tượng bạn đang nuôi một lũ hổ đói nước, chính bạn phải là người tưới nước cho nó, mang nước cho nó uống, thì nó mới không quay lại cắn bạn. Bạn càng nuôi nhiều con hổ đói nước như thế, thì tỷ lệ bạn bị cắn sẽ nhiều vết hơn, đau đớn hơn đó.

Da thiếu nước là một tình trạng da, khác với các LOẠI DA như da dầu, da khô, da hỗn hợp thiên dầu, da hỗn hợp thiên khô, hay da thường. Ví dụ nếu bạn da dầu, nhưng vẫn có khả năng thiếu nước, thì người ta gọi là da dầu thiếu nước.

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Cơ thể người trưởng thành, tỷ lệ nước trong cơ thể chiếm 60%. Ngay cả da, nước cũng chiếm tỉ lệ lớn để duy trì hoạt động trên da. Vì vậy, thiếu nước, da sẽ như bị thiếu sức sống, khô, xỉn màu, và xuất hiện nếp nhăn. Đồng thời, da thiếu nước cũng là nguyên nhân da dầu lên mụn, do thiếu nước, khiến dầu trên da tiết ra nhiều để bù độ ẩm, như vậy sẽ làm tăng nguy cơ lên mụn cho da dầu nếu thiếu nước. Chính vì vậy, có thể nói, cấp nước cho da là một quyết định không thể thiếu nếu bạn muốn có một làn da trẻ đẹp, căng bóng, và khoẻ mạnh để trị các bệnh lý khác về da như mụn.

Tuy nhiên, có một thực tế, 99% các bạn đang bị hiểu lầm về da mất nước, hay cấp nước cho da. Có thể các bạn biết da mình thiếu nước, nhưng không biết cách cấp nước cho da. Vậy da mất nước là gì? Và làm thế nào để cung cấp nước cho da? Lượng nước đủ mà da cần là bao nhiêu? Hãy cùng Glowish tìm lời giải cho các vấn đề này nhé!

Những sản phẩm được đề cập trong video:
– Serum dưỡng ẩm “The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5”:
– Gel dưỡng ẩm “Neutrogena Hydro Boost Gel-Cream”:
– Lotion “Hada Labo Gokujyn Hyaluronic Acid Lotion”:
– Serum “CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum”:
– Lotion “CeraVe PM Facial Moisturizing Lotion”:

Những bài viết đề cập trong video:
– Tìm hiểu về Hyaluronic Acid (HA):
– Video tìm hiểu về da nhạy cảm:
– Video CẤP ẨM:

Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp và các sản phẩm makeup, skincare phù hợp và tốt nhất hiện giờ, hãy theo dõi mình qua các kênh sau:
– Facebook:
– Instagram:
– Website:
– Email: glowish.net@gmail.com

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/cong-nghe/

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *