Categories

10 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC10 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC
Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì? Trong video lần này, BLOG DU HỌC sẽ chia sẻ cho bạn 10 lý do tại sao chúng ta nên đi du học. Hãy cùng theo dõi video thú vị này nhé.
1. ĐI DU HỌC LÀ CÁCH TỐI ƯU ĐỂ HỌC MỘT NGÔN NGỮ: Không còn phương pháp nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ là đắm mình vào trong môi trường ngôn ngữ mà bạn đang học. Hàng ngày bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp cơ bản và được nghe, được thấy ngữ âm chuẩn từ người bản xứ. Ngôn ngữ được tiếp thu nhanh nhất khi được học trong những hoàn cảnh như thế này.
2. DU HỌC LÀ CƠ HỘI DU LỊCH:
Những ngày nghỉ cuối tuần cho bạn cơ hội tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh mình. Nếu như bạn đi học tại một châu lục khác, bạn đang đứng trước cơ hội viếng thăm những địa danh mà bạn chưa từng có cơ hội đặt chân tới. Một số chương trình học ở nước ngoài cũng có những buổi ngoại khóa hay du lịch khám phá văn hóa. Đó là những cơ hội tuyệt vời cho bạn.
3. Miền đất du học là nơi bạn có thể trực tiếp hiểu thêm được một nền văn hóa khác:
Khác biệt về văn hóa bao hàm cả khác biệt về ngôn ngữ, ẩm thực, tập tục và thói quen. Văn hóa của một người phản ánh những khía cạnh, niềm tin và giá trị rất sâu xa có ảnh hưởng tới cách sống và cách nhìn nhận thế giới của người đó. Mỗi du học sinh được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa thông qua việc kết giao với bạn bè bốn phương và bản sắc của người dân nơi các bạn ấy học tập.
4. DU HỌC LÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG HỌC TỰ DO:
Ban đầu khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới thì quả thật là cũng có rất nhiều lo lắng phải không nào, nhưng đó cũng chính là những điều rất thú vị. Đó là một cơ hội giúp bạn khám phá ra điểm mạnh và khả năng của bản thân, giúp bạn chinh phục thử thách và giải quyết những vấn đề mới. Bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn xa lạ, sẽ phải học cách để thích nghi và giải quyết chúng theo những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể.
5. DU HỌC CHO BẠN CƠ HỘI GIAO LƯU VỚI BẠN BÈ QUỐC TẾ:
Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy. Biết đâu ngay buổi học đầu tiên, người bạn ngồi chung bàn với bạn lại là một anh chàng người Pháp lịch lãm, hào hoa, lãng tử. Ai mà biết được, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ kì diệu mà.
6. DU HỌC ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Việc một mình”chiến đấu” nơi đất khách quê người khiến mỗi bạn du học sinh trở thành những chiến binh quả cảm nhất. Sự tự lập kiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đảm bảo là sau này trong đời dù có gặp những trở ngại như thế nào. Thì những con người từng trải, sống độc lập và bản lĩnh như những du học sinh sẽ là những người có thể giải quyết những khó khăn, vươn lên và trở thành những người về đích đầu tiên.
7. ĐI DU HỌC GIÚP BẠN MỞ RỘNG CÁCH NHÌN THẾ GIỚI:
Thế giới này là một cuốn sách dày, ai chưa đi thì chỉ mới đọc được trang đầu của nó thôi. Ông bà ta ngày xưa có câu “Đi một ngày đàng, học một sang khôn” quả chẳng sai. Hãy đi để biết thế giới này bao la thế nào và biết bao nhiêu điều kì thú đang đón chờ ta.
8. ĐI DU HỌC TẠO CHO BẠN CƠ HỘI PHÁ VỠ LỘ TRÌNH HỌC TẬP CỦA MÌNH:
Đi du học không hẳn giống như những gì bạn làm khi còn là học sinh ở trong nước. Bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật hoàn toàn mới và sẽ được học những khóa học hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt với để thoát khỏi chương trình học tẻ nhạt nối tiếp từ kỳ này sang kỳ khác như khi còn đang học ở nhà.
9. ĐI DU HỌC TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM:
Kinh nghiệm học tập ở nước ngoài chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người độc lập, năng động, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó và đối phó với mọi vấn đề. Vì vậy, sau khi đi du học, cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với bạn.
10. ĐI DU HỌC LÀM TẤM BẰNG CỦA BẠN CÓ GIÁ TRỊ HƠN:
Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, đi du học giúp cho khả năng ngoại ngữ của bạn tăng lên đáng kể. Chỉ có 2 điều này thôi thì bạn đã vượt trội hơn 90% những sinh viên khác rối đấy.

Trên đây là video của Blog du học nói về 10 lý do tại sao chúng ta nên đi du học. Nếu bạn đang có ý định du học, đừng ngần ngại để lại những thắc mắc. Chúng mình sẽ trợ giúp các bạn nhanh nhất có thể. Nếu bạn đang là du học sinh, hãy chia sẻ cho chúng mình những kinh nghiệm của bạn qua phần bình luận ở dưới video này. Blog Du học – Du học và sẻ chia.

Mọi chi tiết xin liên hệ
blogduhoc@asec.edu.vn

Nguồn: https://gmpbedcollege.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gmpbedcollege.org/du-hoc/

Article Categories:
Du Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *